Kinh nghiệm

Uống trà thưởng thức hương trầm thú vui tao nhã

Từ xưa đến nay trầm hương vẫn luôn là loại dược liệu quý được sử dụng trong lĩnh vực y học để bào chế thuốc truyền thống tại nhiều nước Đông Á, ở vùng Tây Tạng hay Trung Quốc, v.v… để điều trị bệnh viêm màng phổi, giảm đau nhức hay chặn đứng nôn mửa, giảm hen suyển, bệnh phù thũng và cũng là một loại thuốc bổ dùng đặc biệt trong thời kỳ thai nghén hay sau khi sinh nở của phụ nữ.

Trà trầm hương có khả năng làm chậm quá trình lão hoá, giúp tinh thần thư thái và rất có lợi cho người bị chứng mất ngủ mãn tính nên được xem là sản phẩm quý hiếm và có giá trị cao, rất được người Nhật ưa chuộng. Ở Nhật Bản, trà này được biết với tên là Jinkoucha (trầm hương trà).

Ngoài ra chúng ta có thể kết hợp hương trầm lan tỏa trong phòng và nhâm nhi tách trà, trò chuyện cùng bạn bè để giải tỏa những mệt mỏi, ưu phiền trong cuộc sống hay công việc.

Thưởng thức trà với không khí ấm áp, hương thơm nhẹ nhàng cả gia đình quây quần bên nhau trò chuyện, chia sẽ với nhau quả là tuyệt vời nhỉ? Một nụ trầm hương cũng làm không khí gia đình trở nên thư thái vui vẻ

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc