Kinh nghiệm

Trầm hương nhân tạo, giá trầm hương nhân tạo bao nhiêu hiện nay.

Vài ý sơ lược về trầm hương nhân tạo

Như các bạn đã biết, trầm hương rất quý giá và tốt. Nhưng các bạn có biết rằng để tìm được trầm hương tự nhiên không phải đơn giản, đôi khi còn phải bỏ rất nhiều công sức là sinh mạng để có được trầm hương. Trầm hương tìm thấy tại một số quốc gia châu á trong đó có Việt Nam. Và đặc điểm chung đó là việc tìm thấy nó rất vấn vả và nguy hiểm. Rất nhiều người đã phải bỏ cả tính mạng, sức khoẻ để có được trầm.

Vì những điều đặc biệt trên mà trầm hương tự nhiên có giá trị vô cùng lớn và cực kì quý hiếm. Thậm chí có giá trị đến hàng tỷ đồng với những loại có phẩm chất tốt. Hình dạng độc đáo, chứa nhiều dầu, nặng và đậm mùi hương như đã được đề cập ở bài trầm hương tự nhiên. Chưa kể ngoài những giá trị quý hiếm, trầm hương thiên nhiên còn mang giá trị tâm linh lớn lao, ví dụ như trầm hương trong thiên chúa giáo, phập giáo. Được đề cập trong tôn giáo.

Trầm hương nhân tạo

Khi nhu cầu về trầm hương càng cao. Và việc tìm kiếm trầm hương tự nhiên đầy nguy hiểm đã khiến người ta phải đi tìm phương án thay thế cho trầm tự nhiên. Vậy đó là phương án nào vâng đó chính là trầm hương nhân tạo. Trầm hương nhân tạo được tạo thành cũng phải trải qua nhiều giai đoạn như trầm hương tự nhiên. Nhưng có sự tác động trong sự tạo tinh dầu trầm trong quá trình hình thành của cây dó bầu. Phương pháp cấy tạo trầm để tạo ra trầm hương nhân tạo. Cây dó được con người trồng, sau đó dùng khoan để khoan lỗ cấy trầm vào cây dó, chế phẩm vi sinh … để kích thích sự tạo trầm. Việc này cũng không hề đơn giản, tỉ lệ thành công những cây tạo trầm thành công cũng khá thấp .

Trầm hương nhân tạo có giá vừa phải so với trầm hương tự nhiên. Nhưng vẫn có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế tốt.

Giá trầm hương nhân tạo như thế nào

Hiện nay về giá trị của trầm hương nhân tạo đã được khẳng định. Về chất lượng cũng khá cao so với trầm hương tự nhiên. Tuy nhiên tỉ lệ dầu trong trầm hương nhân tạo vẫn thấp hơn trong trầm tự nhiên. Chính vì điều này mà giá trầm hương nhân tạo cũng có sự khác biệt. Hiện nay giá trầm hương nhân tạo nằm ở mức vài triệu đồng một kg tuỳ chủng loại. Ngoài ra trầm hương nhân tạo còn được tạo thành nhiều chế phẩm có giá trị thương mại khác nhau. Như dùng để chiết xuất tinh dầu trầm hương, làm nhang trầm hương… Và nhiều thứ khác nữa

Tổng kết thì trầm hương nhân tạo hiện nay, đã có chất lượng và giá trị khá tốt và được thị trường chấp nhận.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc