Kinh nghiệm

Trầm hương, hương trầm nồng nàn tinh tế

Ai đó đã từng thưởng thức mùi hương trầm chắc chắn sẽ bị thu hút bởi hương thơm dịu dàng, quyến rũ khó cưỡng lại được. Nếu thời xưa, trong cung điện các vua chúa, quý tộc chủ yếu sử dụng hương trầm để xông giúp tâm thanh tịnh và ngủ ngon giấc, thì thời nay từ gỗ trầm người ta sáng chế ra rất nhiều sản phẩm mỗi sản phẩm có một “nét” riêng một công dụng riêng.

Không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả hết về mùi hương của trầm khi ngửi. Đắm chìm trong một không gian vắng lượng, xông trầm rồi từ từ thưởng thức bạn sẽ thấy tâm hồn mình như được nhẹ gánh. Một cảm giác yên bình đến khó tả. Hương trầm không quá nồng nàn, cũng không quá nhẹ.  Chúng tỏa ra một cách thanh tao, nhẹ cái nhẹ vừa phải đủ đi vào lòng người và mang đến một cảm giác khó tả.

Hương trầm mùi hương tinh tế, nồng nàn của thiên nhiên đất trời được đúc kết qua hàng trăm thậm chí là hàng ngàn năm. Nếu ai đó may mắn được ngửi mùi trầm hương, chắc chắn họ sẽ ngây ngất và khó có thể quên.

Ngày nay, trầm hương tự nhiên không còn nhiều, thay vào đó là trầm hương nhân tạo được bán phổ biến hơn. Trầm hương nhân tạo có rất nhiều đặc điểm giống trầm hương tự nhiên và cũng có giá trị rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn được ngửi mùi thơm đặc biệt từ trầm hương thiên nhiên sẽ là một điều tuyệt vời hơn rất nhiều.

Mùi hương trầm không quá nồng nặc như mùi nước hoa, cũng không quá nhẹ nhàng đọng lại thoáng chống rồi biến tan mà nó thoang thoảng, dịu dàng đi vào lòng người một cách kì lạ. Mùi hương trầm đọng lại rất lâu và ran tỏa trong một không gian lớn, khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái, vô cùng tự tin và tập trung làm việc hiệu quả.

Không rõ để thưởng thức được mùi trầm thì cần tu tâm cho thanh tịnh hay ngửi nhiều thì tự ngộ ra, chỉ biết rằng người đã cảm được cái cao quý, thanh tao của mùi hương ấy thì trân trọng nó mãi, có người còn dành cả cuộc đời để theo đuổi.

Có lẽ, trong cuộc sống này chúng ta khó có thể tìm kiếm được một loại hương thơm vừa nồng nào, vừa thanh cao mỗi khi ngửi chúng, chúng ta dường như có thể giũ bỏ được những rối ren bên ngoài cuộc sống. Cho đến ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển con người lại ngày càng quan tâm và mong muốn được thưởng thức “mùi trầm” để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc