Kinh nghiệm

Tinh dầu trầm hương, chiết xuất tinh dầu trầm hương

Được biết đến như dầu Oud, trầm hương là một trong những loại tinh dầu quý giá nhất, quý hiếm và chắc chắn nhất hiện nay. Trầm hương đôi khi được gọi là Gaharu. Tinh dầu có nguồn gốc từ trung tâm của cây trầm hương. Có một số loài phổ biến nhưng thường là aquilaria malaccensis, aquilaria agallocha hoặc Aquilaria crassna được sử dụng để sản xuất dầu. Trầm hương có nguồn gốc từ Ấn Độ cũng như một số khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Khi cây khỏe mạnh, trầm hương có màu nhạt hoặc nhạt nhưng khi bị nhiễm bệnh, quá trình nhiễm trùng tạo ra phản ứng với cuộc tấn công dẫn đến một loại nhựa rất tối và cực kỳ thơm được gọi là oleoresin. Đây là loại nhựa tối màu phong phú được đánh giá cao và từ đó tinh dầu trầm hương được chiết xuất.

Trong tự nhiên, việc sản xuất nhựa này có thể mất nhiều năm và giống như một loại rượu vang tốt, nhựa càng lớn thì càng được đánh giá cao. Do chi phí rất lớn và cực kỳ hiếm có trong tự nhiên, cây trồng hiện đang được trồng và nhựa thực sự được tạo ra bởi nhiễm trùng nhân tạo và tinh dầu của nó được chiết xuất bằng cách chưng cất nước.

Có nhiều loại dầu trầm hương. Chất lượng của lớp phụ thuộc vào loại gỗ được sử dụng và độ dài của chưng cất. Thông thường, thời gian chưng cất càng cao thì càng cao.

Chi phí hàng trăm cho dầu 5ml và oud thường được bán theo trọng lượng. Do tính hiếm có và tình trạng thần thoại của nó trong hầu hết các tôn giáo trên thế giới – nó cực kỳ tốn kém. Mùi hương đặc biệt được tìm kiếm. Nó được cho là chất kích thích tình dục tự nhiên mạnh nhất.

Hầu hết các loại dầu trầm hương Agarwood được mua và tiêu thụ chủ yếu bởi Ả Rập Saudi và Nhật Bản. Không có các loài thực sự tương tự hoặc các loại sythetics được biết đến gần với mùi hương thực sự. Nhiễm nấm giúp tạo ra nhựa làm cho chiết xuất của nó rất độc đáo.

Sự pha trộn có thể xảy ra ở nhiều cấp độ. Trên mức nguyên liệu – cây hoặc là không bị nhiễm hoặc một lớp gỗ thấp hơn. Thông thường nó thậm chí có thể là một loài khác nhau nhưng tương tự của cây. Ngay cả trong các cây bị nhiễm bệnh, phương pháp lây nhiễm (tự nhiên hoặc kích thích) có thể có ảnh hưởng đến các hợp chất trong gỗ.

Ở mức chưng cất – máy chưng cất có thể bao gồm hydrosol với tinh dầu hoặc nói dối về độ dài chưng cất.

Ở cấp độ phân phối – dầu được cắt bằng các loại dầu khác hoặc hóa chất tổng hợp được thêm vào để cố gắng nhân rộng mùi hương.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc