Kinh nghiệm

TÌM HIỂU VỀ THÁC KHÓI TRẦM HƯƠNG

Nếu bạn là người dành nhiều thời gian và tình yêu cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thì ắt hẳn không thể bỏ qua thác khói trầm hương. Vừa mang nét đẹp huyền diệu, vừa tốt cho sức khỏe, công dụng của thác khói trầm hương đem lại chính là món quà tinh thần tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

1/ Thác khói trầm hương là gì?

Thác khói trầm hương là dụng cụ đốt trầm. Khi được đốt, khói từ trầm nụ sẽ tạo thành dòng chảy ngược bồng bềnh tựa như thác suối tự nhiên với hương thơm dịu dàng dễ chịu , thay vì tỏa lên trên như các loại khói thông thường. Điều này làm nên điểm đặc biệt và giá trị cho thác khói trầm hương.

Thác khói trầm hương được chế tạo hoàn toàn bằng thủ công, người thợ tiến hành nhào nặn từ gỗ trầm hương , gốm sứ,…thành những hình ảnh liên quan đến phong thủy như thác suối đổ, tượng phật ngồi thiền trên núi, rồng bay phượng múa,…. Chỉ từ nguyên liệu gốm sứ cao cấp và loại gỗ quý hiếm với hương thơm hết sức đặc biệt, cùng với kĩ năng điêu khắc chuyên nghiệp, những người thợ thủ công đã sáng tạo nên sản phẩm xứng đáng gọi là tuyệt tác nghệ thuật.

2/ Ý nghĩa khi sử dụng Thác khói trầm hương:

Trầm hương từ xưa đến nay được biết đến như một loại thuốc quý của Y học Đông y truyền thống, có khả năng chữa được các bệnh về tim mạch, huyết áp, tráng dương, bổ thận, lưu thông khí huyết, các chứng nôn mửa, khó tiêu, khó thở,…tùy theo liều lượng và mức độ sử dụng mà bác sĩ kê đơn. Ngoài ra việc sử dụng trầm hương còn giúp làm thanh sạch không khí, tẩy uế mùi hôi, vi khuẩn, mang lại một môi trường trong sạch hơn cho người dùng.

Ngoài ý nghĩa về mặt y học, thác khói trầm hương còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh. Làn khói từ nụ trầm được đốt lên, tỏa ra và chảy thành dòng theo thiết kế của thác đổ cùng hương thơm đặc biệt của gỗ trầm, mang lại một không gian vừa huyền bí vừa thanh tịnh cho người sử dụng.

Các yếu tố về phong thủy như ngũ hành, tương sinh tương khắc cũng được người chơi trầm quan tâm rất nhiều. Trong giới chơi trầm, người ta quan niệm rằng dòng chảy của thác trầm chính là hiện thân của sự may mắn, suôn sẻ, thịnh vượng và phát triển.

Hình dáng của thác khói được thiết kế tùy thuộc theo nhu cầu của người mua. Có rất nhiều mẫu mã thiên về phong thủy và tâm linh như Chúa tể sơn lâm, Rồng nhả ngọc, Tì hưu phun lửa, Phật thiền tọa núi, Cá chép bên suối,….Đây là  những hình ảnh mang đầy tính biểu tượng của sự may mắn, quyền lực, sung túc và thịnh vượng.

Hương khói từ thác trầm kết hợp với mùi thơm thì gỗ trầm là một sự hòa quyện tuyệt hảo đến không ngờ. Bởi vậy, việc trưng bày thác khói trầm hương trong nhà, tại cơ quan, nơi thờ cúng uy nghiêm hoặc những nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp cho người sử dụng có được cảm giác thoải mái và hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

Việc ngắm thác khói bồng bềnh chảy thành dòng huyền ảo thật sự là một phương pháp giúp thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng cho những người chơi trầm. Hãy tận dụng những ý nghĩa quý giá mà thác khói trầm hương mang lại để bổ sung thêm cho không gian sống của mình những điều tinh tế và đẹp đẽ nhất.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc