Kinh nghiệm

Phân bố Trầm hương trên thế giới, cách dùng tại các quốc gia khác

Trầm hương như nó được biết tới ở phổ biến nước châu Á là 1 cây gỗ thân gỗ mà đôi khi xảy ra trong cây thuộc chi Aquilaria (họ Thymelaeceae). Nó mọc ở độ cao trong khoảng vài mét trên mực nước biển tới khoảng 1000 mét, với xấp xỉ. Aquilaria là một cây rừng nhiệt đới cận nhiệt đới mọc nhanh, phạm vi phân bố kéo dài trong khoảng chân đồi Himalaya của Nam Á, khắp Đông Nam Á, và vào những khu rừng nhiệt đới của Papua New Guinea.

Aquilaria sở hữu thể tăng trưởng trên một loạt những loại đất, bao gồm cả đất cát nghèo. Cây con đòi hỏi phần lớn bóng mát và nước nhưng sẽ vững mạnh nhanh chóng, sản xuất hoa và hạt giống sớm nhất là bốn tuổi. ít nhất mười lăm loài Aquilaria được biết là sản sinh ra trầm hương rộng rãi sau khi kiếm tìm.

Ở Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ, Aquilaria achalloga được tìm ra. Aquilaria malaccensis cốt yếu được biết tới từ Malaysia và Indonesia, trong lúc Aquilaria crassna tăng trưởng cốt yếu ở Đông Dương. 1 số người khác cũng được biết đến, chả hạn như Aquilaria grandfolia, Aquilaria chinesis vv, mặc dầu đây là các loài khá nhỏ để phân phối trầm kỳ.

Cách sử dụng Trầm hương tại một số quốc gia: Trầm hương được gọi là “Gỗ của những vị thần” đã được mua bán giao dịch và rất ưu chuộng trong hàng nghìn năm nay từ khắp các quốc giá tại Châu á. Trầm hương được dùng cho mục đích y khoa, và nhựa nguyên chất ở dạng lỏng, được dùng như một dòng tinh dầu cũng như thành phần nước hoa.

Bên ngoài những quốc gia bản địa, nó được biết tới phổ biến nhất ở Trung Đông, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. một kết nối mạnh mẽ còn đó giữa dùng, tôn giáo, và tài sản chữa bệnh, và vun đắp các nghi lễ truyền thống và tôn giáo được biết đến trên toàn toàn cầu.

Những tín đồ đức tin ở Trung Đông tiêu dùng nó tại các buổi lễ chữa trị bệnh, những người hành hương Nhật Bản tặng hoa và dầu trầm hương cho các ngôi đền Shinto-Phật giáo, và những tín đồ phật giáo Việt Nam mang trách nhiệm mang trầm hương tới các nghi lễ tại đền thờ của họ ở những cộng đồng đồng bằng sông Cửu Long.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc