Kinh nghiệm

NHỮNG Ý NGHĨA ẨN SAU CHIẾC MẶT DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG.

Hiện nay, các sản phẩm làm từ trầm hương trên thị trường đều đang rất được ưa chuộng bởi nhiều công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, điển hình như: nhang trầm, trầm viên, trầm thẻ, thác khói trầm, rượu trầm,…Nhưng thực chất, các dòng sản phẩm trầm hương thiên về thủ công mỹ nghệ lại được săn đón hơn cả. Người ta trân trọng trầm cảnh mỹ nghệ không chỉ vì những ưu điểm của nó là: làm đẹp, trấn ma, trừ tà, hợp phong thủy,…mà còn vì quá trình người thợ cần cù, kiên nhẫn mài dũa, cắt tỉa trong thời gian khá dài để từ một khúc gỗ thô cứng nguyên chất thành những hình thù phức tạp. Trong đó phải nói đến điêu khắc mặt dây chuyền vì đây là sản phẩm tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng mang tính thẩm mỹ cao, lại được sáng tạo và chăm sóc kĩ càng nhất.

Mặt dây chuyền trầm hương là thứ không thể thiếu đối với những người chơi trầm và biết dụng trầm. Vì nó không chỉ mang đến cảm giác thoải mái với mùi hương dễ chịu mà còn giúp tăng thêm vẻ sang trọng và sành điệu cho người mang.

Như một lá bùa hộ mệnh cho thân chủ, mặt dây chuyền trầm hương mang hình ảnh của nhiều biểu tượng liên quan đến Phật giáo, phong thủy như: Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phúc Lộc Thọ,…Đây chính là điểm tựa tinh thần những lúc mệt mỏi, cầm mặt dây chuyền trên tay rồi ngửi nhẹ hương thơm, sau đó tĩnh tâm niệm phật hoặc đơn giản là chỉ cần khấn nguyện một vài câu thôi, ắt hẳn tinh thần người mang sẽ thấy đỡ áp lực hơn phần nào.

Đối với những người chưa tìm được món quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp lễ thì mặt dây chuyền trầm hương có thể sẽ là món quà mang ý nghĩa sâu sắc bởi các giá trị tích cực nó mang lại là không hề nhỏ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã tồn tại các mặt hàng nhái, hàng kém chất lượng, có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng với giá cả đắt đỏ ngang hàng thật, vì vậy người mua cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi đưa ra sự lựa chọn để có thể tránh được sự lừa đảo của những kẻ buôn bán không có lương tâm.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc