Kinh nghiệm

Một nén nhang trầm thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao

Thắp hương là một nét văn hóa riêng của người Châu Á nói chung và người Việt ta nói riêng. Mỗi nén nhang mang một ý nghĩa thiêng liêng, sự kính trọng mà người thắp gửi gắm.

Trầm hương là điều kì diệu của tạo hóa, là tinh hoa của đất trời, và nhang trầm hương là được sử dụng như một mùi hương tâm linh để dẫn dắt và kết nối tâm hồn với các vị thần linh, kết nối với gia tiên tiền tổ. 

Một nén hương với làn khói nhẹ nhàng khiến tâm mình tươi sáng, ấm áp và hướng thiện. Ngoài ra việc xông tràm cũng là một nét văn hóa của người Việt ta, trầm có tác dụng tẩy uế, xông nhà trừ tà…

Mỗi một nén nhang là một tấm lòng thành kính được gửi trao, tỏ bày với gia tiên tiền tổ, với thần linh. Khi thắp lên nén hương, tâm phải sáng, rồi mới tới tấm lòng thành.

Bên cạnh thị trường đang chuộng các sản phẩm nhang từ trầm hương vì mục địch lợi nhuận mà nhiều người sử dụng các chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tổng tiền bạc hay lừa lòng tin với người khách hàng chưa hiểu biết nhiều trong lĩnh vực trầm hương. Thế nên mọi người cần nắm kĩ các điều cơ bản để tránh trường hợp trên nhé.

Previous Post

Bạn sẽ muốn đọc