Kinh nghiệm

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NHANG TRẦM HƯƠNG

Đối với nhiều người, việc sử dụng nhang trầm hương chỉ có ý nghĩa làm cho không gian thơm hơn, khử mùi và để phù hợp hơn với phong thủy trong nhà mà thôi. Thực ra nhang trầm hương còn có rất nhiều công dụng đối với con người, hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về các công dụng của nhang trầm nhé!

1/ Làm trong sạch không khí:

Thường thì trong mỗi ngôi nhà đều tồn tại một thứ mùi nhất định như mùi sơn, mùi bếp núc, mùi gỗ mốc,…tuy nhiên vì mình vốn đã quen với điều đó nên ít khi nhận ra hơn là những người lạ lần đầu tiên đến nhà mình. Vì vậy việc khử trùng các vấn đề về mùi khá là quan trọng nếu gia chủ là một người cầu toàn, thích sạch sẽ, thoáng mát.

Ngoài việc sử dụng xịt thơm phòng để khử mùi trong nhà, bạn có thể đốt nhang trầm trên bàn thờ hoặc ông táo trong bếp. Việc này sẽ vừa giúp bạn xử lý được mùi, vừa giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả vì mùi nhang trầm sẽ giúp bạn thư giãn, xua tan đi mệt mỏi và làm mới những năng lượng tích cực của bạn.

2/ Giảm lo lắng, giúp dễ ngủ:

Từ thời xa xưa đến nay, hương trầm được quan niệm là mùi hương mang lại sự bình an, yên tâm, sảng khoái. Hương trầm được xem như liệu pháp thiên nhiên chữa trị hiệu quả đối với các chứng đau đầu, mất ngủ, hồi hộp. Vì những lợi ích mang lại đối với tinh thần và cơ thể con người, sử dụng trầm thường xuyên sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon và êm ái hơn.

3/ Tăng sự tập trung:

Như các bạn cũng đã biết, nhang trầm và trầm nụ thường hay được sử dụng trong các đền, chùa hoặc là dụng cụ hỗ trợ cho các nhà sư hoặc tiểu sư ngồi thiền được lâu hơn vì khả năng gia tăng sự tập trung rất hay ho mà nó đem lại. Mùi hương trầm có tác dụng an thần, nâng cao khả năng tập trung, minh mẫn, định thần, thường được dùng trong việc thiền định, giúp tâm kiên định, thư thái, từ đó mà xua đuổi những thứ tà tâm, ma quỷ. Nhang trầm hương còn được đốt trong các nghi lễ lớn của Thiên Chúa Giáo mà người ta thường ví là hương thơm của Chúa Trời. Ngày nay, người ta vẫn sử dụng nhang trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái,…

4/ Tăng giá trị cho người dùng:

Trầm hương từ xưa đến nay được ví von như “Khúc gỗ vàng của chúa trời” bởi những công dụng quý giá của nó, vì vậy việc sử dụng nhang trầm để đốt thay cho nhang thường sẽ giúp cho ngôi tăng thêm phần thẩm mỹ, sang trọng và trang nghiêm, đồng thời cũng giúp cho gia chủ tự tin hơn khi có khách ghé thăm nhà

Tóm lại, qua những công dụng tuyệt vời kể trên, có thể thấy việc sử dụng nhang trầm để phục vụ cho đời sống hằng ngày là một điều không thể thiếu. Hãy chọn lấy cho mình một nét văn hóa đẹp để cuộc sống thêm hạnh phúc!

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc