Kinh nghiệm

Làm gì để bảo quản vòng tay gỗ trầm hương

Vốn được tạo từ thứ gỗ rèn dũa trước bao phong ba của đất trời, lớp nhựa hòa mình vào lớp gỗ tự tỏa hương nên hạt gỗ trầm như được ướp một lớp hương tự nhiên không bao giờ dứt, càng đeo hạt càng bóng. Hạt gỗ chất chứa lớp dầu tinh túy cọ xát vào cơ thể càng tỏa ra mùi thơm dai dẳng và không bao giờ mất đi.

Dẫu vậy nhưng vẫn là một vật cấu thành từ những phân tử gỗ nên để bảo quản tốt nhất chúng ta nên hạn chế những điều sau:

Không nên để vòng dính nước nhiều, dể kiểm tra xem vòng trầm hương là thật hay giả, người ta thường thả vào nó vào trong nước thấy váng dầu nổi lên phía trên thì là trầm hương thật. Đây là cách nhận biết vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một trong những cách bảo quản vòng trầm hương là chúng ta không nên để vòng tiếp xúc với nước thường xuyên.

Tránh tiếp xúc với các hóa chất có mùi vì dễ ảnh hưởng và giảm đi mùi hương tự nhiên từ trầm hương. Vòng trầm hương với đặc tính tỏa hương thơm tự nhiên, dễ chịu đặc biệt khi được cọ sát với da tay. Tuy nhiên cũng chính do đặc điểm này mà ta cần để chúng tránh xa những loại hóa chất hay các chất nhân tạo có mùi như nước hoa, nước xả, dầu rửa bát…Vì khi tiếp xúc, mùi của hóa chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương thơm tự nhiên của vòng trầm hương, làm giảm bớt tác dụng nó với sức khỏe con người. Ngoài ra các thực phẩm có mùi nồng, khó chịu trong gian bếp như mắn tôm, nước mắn…cũng nên tránh xa.

Trong quá trình sử dụng nên lâu vòng bằng khăn vải sạch vì việc bảo quản vòng trầm hương cũng phụ thuộc ở chính đôi tay của chúng ta, vào mùa hè khi tham gia các hoạt động mạnh, lớp mồ hôi thoát ra từ lỗ chân lông ở cổ tay với lượng dầu chứa axit mặn cũng có thể gây bào mòn phần sơn nhũ bên ngoài của vòng tay trầm hương.

Ngoài ra lúc xịt nước hoa cũng tránh phần cổ tay đeo vòng để giữ mùi hương trầm được nguyên vẹn, tinh khôi, không bị pha tạp bởi các mùi hương khác, mất đi sự tinh túy của trầm hương.

Với những chia sẽ trên TRÂM HƯƠNG AZ hy vọng chiếc vòng của bạn sẽ luôn mới tinh và đẹp mãi theo thời gian nhé !

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc