Kinh nghiệm

Khói hương trong tâm linh của người Việt

Nhang là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam cũng như trên Thế Giới. Cuộc sống hằng ngày chắc chắn ai cũng từng biết tới cây nhang và không mấy xa lạ mà rất thường đến nổi bạn không chú ý đến. Tuy nhiên nhang trầm hương thì ít ai biết, dường như thói quen sử dụng nhang hóa chất đã ngăn cản bạn biết đến nhang trầm hương ngược lại giá trị nhang trầm hương mang lại lợi ích về sức khỏe, tâm linh và môi trường rất tốt.

Nhang trầm hương mùi thơm ngọt, hương thơm đặc trưng rất dễ chịu. Tác dụng nhang trầm hương tạo không gian thơm tho trong nhà bạn , hương thơm của trầm giúp bạn xua đuổi tà khí, tạo cảm giác thoải mái, tĩnh tâm, cũng như mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia chủ.

Mùi thơm ngọt, hương thơm đặc trưng rất dễ chịu. Tác dụng nhang trầm hương tạo không gian thơm tho trong nhà bạn , hương thơm của trầm giúp bạn xua đuổi tà khí, tạo cảm giác thoải mái, tĩnh tâm, cũng như mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia chủ.

Người xưa quan niệm rằng khi con người ta còn sống thường sử dụng cơm, thực phẩm để tồn tại nhưng thế giới tâm linh gồm các thần linh, vong hồn họ cũng cần có cái gì đó để tồn tại và đó chính là nén nhang khi đốt. Điều này đối với những người đã khuất trong gia đình là sự thành kính của con cháu tưởng nhớ và quan tâm đến mình, đối với những vị thần linh việc thắp nhang chính là sự tôn trọng cầu mong sự che chở và giúp đỡ.

Smoking prayer sticks in copper urns. Thien Hau Pagoda, Ho Chi Minh, Vietnam.

Đó là lý do tại sao mà người ta hay dùng nhang để thắp. Với nhang trầm hương khi thắp làm cho không gian trong ngôi nhà thật dễ chịu, cũng như thể hiện sự kính trọng rất chân thành của người thắp nhang muốn gửi đến ông bà hay thần linh.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc