Kinh nghiệm

CÁCH NHẬN BIẾT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ TRẦM HƯƠNG GIẢ

Trầm hương là một mặt hàng mang nhiều yếu tố tâm linh, rất quý hiếm đem đến  nhiều công dụng tuyệt vời.  Với nhu cầu cao của khách hàng và du khách, việc kinh doanh các sản phẩm được làm từ trầm hương ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả của các sản phẩm này đang là một dấu chấm hỏi. Đặc biệt là vấn đề dù bạn đã bỏ ra số tiền rất lớn để mua nhưng lại thu về loại trầm hương giả.

Hình Trầm Hương

Nhưng với sự thả nổi của thị trường trầm hương hiện nay, vô hình trung đã ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của loại sản vật này. Sau đây là một số cách nhận biết trầm hương tự nhiên, trầm hương nhận tạo và trầm hương giả

Tuy nhiên, trầm hương tự nhiên rất quý, hiếm, giá thành cao nên rất ít cơ sở làm sản phẩm từ loại trầm này. Sản phẩm chủ yếu được làm từ trầm hương nhân tạo, đó là cây dó bầu được trồng và cấy trầm. Cây dó bầu từ lúc trồng đến khi có thể khoan lỗ cấy trầm phải mất 10 năm. Sau khi cấy trầm mất khoảng 5 năm nữa mới có thể tạo trầm, nhưng không phải cây nào sau khi cấy đều tạo trầm, tỷ lệ thành công tương đối thấp. Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao.

Trầm hương khai thác tự nhiên có lượng dầu cao chìm trong nước. Một vòng trầm hương tự nhiên không có giá dưới vài triệu đồng bạn nhé.  Một đặc điểm của gỗ trầm là rất mềm nên khó có thể sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt các mặt hàng như vòng trầm.

Hình Trầm Hương

Trầm hương giả là sản phẩm  được làm từ gỗ cây dó bầu hoặc các loại gỗ khác, sau đó được tẩm ướp tinh dầu, hóa chất để có mùi hương như Trầm thật.
Tuy nhiên nếu tinh ý bạn sẽ thấy những loại Trầm này có mùi thơm nức mũi, không tự nhiên.

Trầm hương nhân tạo hay còn gọi là trầm vườn, được làm từ thân cây dó bầu hoặc những loại cây có khả năng tạo hương cao. Hiện nay trên thế giới, các chuyên gia đã cho cấy tạo Trầm hương bằng các phương pháp vật lý, hóa học, sinh học. Tuy nhiên về chất lượng các loại Trầm này thường kém hơn Trầm hương tự nhiên và sắc xuất thành công thấp..

Trầm hương tự nhiên  đây là loại trầm hương có lượng tinh dầu cao nhất và có giá khá đắt. Đặc biệt cách nhận biết gỗ Trầm hương thật đó là loại gỗ này chìm trong nước và có mùi hương thoang thoảng tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng trầm hương của bạn là thật. Nếu nước phai màu thì đó là trầm giả.

Previous Post Next Post

Bạn sẽ muốn đọc